โตโยต้า พร้อมนำเสนอสังคมการเดินทางแห่งอนาคตในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023

TOYOTA เตรียมจัดแสดงภายใต้แนวคิด “ร่วมพลิกโฉมอนาคตแห่งยานยนต์ – Find Your Future” ในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023 วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้*1

ที่บูธ TOYOTA นอกจากการแสดงที่จัดเต็มทั้งเวที อย่างเช่น การแสดงดนตรี และการเต้นแล้ว ผู้ชมยังจะได้สัมผัสชีวิตในสังคมการเดินทางแห่งอนาคตผ่านกิจกรรมสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการทดลองปรับแต่งพาหนะ    ในการเดินทางตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ หรือเกมแข่งรถที่ทุกคนสามารถควบคุมได้เพียงปลายนิ้ว เป็นต้น

ในนิทรรศการยานยนต์ที่มีพื้นฐานมาจากจิตวิญญาณของ “Mobility for All” นอกจากการจัดแสดงรถยนต์รุ่น CENTURY โมเดลใหม่ที่เปิดตัวเมื่อเดือนก่อน และรถยนต์รุ่น CROWN ซีรี่ส์ใหม่แล้ว ยังมีการจัดเตรียมจุดถ่ายรูปกับรถบักกี้ที่ไปวิ่งบนดวงจันทร์และอื่นๆ ไว้ให้ผู้ชมได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ล้ำสมัยกลับไป

ข้อมูลกิจกรรมหลัก

CAPSULE BAR (แคปซูลบาร์)

ด้านท้ายของยานพาหนะจะถูกปรับแต่งให้เป็น “CAPSULE BAR” เพียงตอบคำถามง่ายๆ ได้ จะได้รับของรางวัลเป็นแคปซูลที่บรรจุโมเดลรถยนต์มินิคาร์ ซึ่งมีทั้งหมด 9 แบบ และมีตัวซีเคร็ทให้ได้ลุ้นด้วย

NEO Steer*2 ประสบการณ์ขับขี่รูปแบบใหม่

TOYOTA กำลังพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ผู้ขับสามารถขับขี่รถยนต์ได้โดยไม่ต้องใช้คันเร่ง หรือแป้นเบรก เช่น ขับขี่ในขณะยืน หรือนั่งรถวีลแชร์ เชิญสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่นี้ผ่านโปรแกรมจำลองการขับขี่เสมือนจริง “Gran Turismo 7” (ซอฟต์แวร์สำหรับ PlayStation 5/PlayStation 4) *3

รายละเอียดเกี่ยวกับยานพาหนะที่จะนำมาจัดแสดงจะเปิดเผยในการแถลงข่าวเปิดตัวหลังจากนี้ เชิญสัมผัส ทดลอง และเพลิดเพลินไปกับสังคมการเดินทางแห่งอนาคตด้วยกัน

*1 จัดงานที่ Tokyo Big Sight (เขตโคโต กรุงโตเกียว)   25-26 ตุลาคม: วันแถลงสื่อมวลชน / 26-27 ตุลาคม: วันเชิญแขกพิเศษ / 28 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน: วันเปิดสำหรับบุคคลทั่วไป

*2 ชื่ออย่างเป็นทางการคือ “New Era Operating Steering”

*3 “Gran Turismo” และ “PlayStation” เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Sony Interactive Entertainment Inc.