เอ็มจี จัดกิจกรรม “MG4 Track Experience” เสริมความปลอดภัย และประสบการณ์เร้าใจในการขับขี่

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย จัดกิจกรรม “MG4 Track Experience” ชวนลูกค้าเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ กับสมรรถนะเต็มประสิทธิภาพของ NEW MG4 ELECTRIC พร้อมเรียนรู้เทคนิคการควบคุมรถในสถานการณ์ฉุกเฉิน และเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ติดตั้งมาในรถ จากผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ณ สนามโกคาร์ต IMPACT Speed Park เมื่อเร็ว ๆ นี้

MG4 Track Experience ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ของ เอ็มจี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสะท้อนความแข็งแกร่งของ MG EV Community ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงสมรรถนะของ NEW MG4 ELECTRIC  ในสนามโกคาร์ต พร้อมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้เทคนิคการขับที่สนุกสนาน ควบคู่ไปกับการเสริมทักษะการขับอย่างปลอดภัยในสถานการณ์ต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดย เอ็มจี ได้เนรมิตสนาม IMPACT Speed Park เพื่อจำลองสถานการณ์การขับขี่ในหลากหลายรูปแบบ เสริมสร้างประสบการณ์การควบคุมตัวรถให้ดียิ่งขึ้น และปิดท้ายด้วยการมอบประกาศนียบัตรรับรองการขับขี่ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม

  • เปิดประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจครั้งแรกของคุณสิริวัฒน์ อุลิศนันท์

“NEW MG4 ELECTRIC เป็นมากกว่ารถไฟฟ้าทั่วไป ส่วนตัวชอบที่จุดเด่นทั้งในด้านสมรรถนะ และระบบความปลอดภัยที่ครอบคลุมสำหรับการขับขี่ กิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ช่วยเติมความรู้ให้กับผู้หญิงที่ขับรถอีวี ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ที่ทั้งสนุกสนาน และเร้าใจ และยังได้ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ นับเป็นความประทับใจครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าในครั้งหน้าหน้าเอ็มจีจัดกิจกรรมจะไม่พลาดโอกาสดี ๆ แบบนี้แน่นอน”

  • คุณธนโชติ ธรรมชาติ กับครั้งแรกที่พารถคันโปรดลงสนามจริง

“ด้วยดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวของรถ NEW MG4 ELECTRIC ที่มาพร้อมกับสมรรถนะที่ดี กับจุดเด่นของรถที่มีระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ฐานล้อกว้าง ทำให้เกาะถนนได้ดี เข้าโค้งได้อย่างเฉียบคม ช่วงล่างอิสระ 4 ล้อ แบบ 5-LINK SUSPENSION ถือเป็นอีวีที่ขับสนุก และเร้าใจ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ครอบคลุมสำหรับการขับขี่ กิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เอารถคันโปรดจากที่ใช้ขับบนท้องถนนมารีดสมรรถนะแบบเต็ม ๆ บนสนาม ถือเป็นการเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ และการใช้รถคันนี้ให้ได้ดียิ่งขึ้น”

  • การทดลองขับที่ได้รับประสบการณ์ครั้งใหม่ในมุมมองของคุณจตุพร เก่งรักษา

NEW MG4 ELECTRIC ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว กิจกรรมในครั้งนี้มอบประสบการณ์การขับขี่ในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ชอบที่ได้ลงสนามจริงกับผู้เชี่ยวชาญผ่านกิจกรรม Hot lap ทำให้ได้รู้ถึงความเฉียบคม และความคล่องตัวของ NEW MG4 ELECTRIC รวมถึงการสอนขับขี่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการใช้งานรถในชีวิตประจำวัน โดยรวมประทับใจในกิจกรรมครั้งนี้ เพราะครบทุกมิติของการใช้รถจริง ๆ”

  • จากคุณพ่อที่ขับขี่ส่งลูกไปโรงเรียนสู่การทดลองขับแบบลงสนามจริงของคุณอภิภู แก้วสีนวล

“กิจกรรมครั้งนี้ทำให้รู้วิธีการขับขี่ NEW MG4 ELECTRIC ได้ดีและมั่นใจมากยิ่งขึ้นถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากสนามทดสอบ เพื่อเอาไปปรับใช้บนถนนชอบในความเป็นกันเอง และความตั้งใจในการถ่ายทอดความรู้ของ Instructors ที่มีความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ที่แนะนำวิธีปฏิบัติ และแนวทางที่จะทำให้เราสามารถใช้รถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”

NEW MG 4 ELECTRIC เป็นรถไฟฟ้าที่ได้รับกระแสตอบรับและการการันตีด้วยรางวัลในระดับสากล อาทิ รางวัล EV OF THE YEAR AM AWARDS รางวัล UK CAR OF THE YEAR 2023 ได้รับการคัดเลือกเป็นรถที่โดดเด่นที่สุดใน Compact Segment จาก GERMAN CAR OF THE YEAR 2024 รางวัล BEST FAMILY CAR จาก UKCOTY และรางวัลจากสื่อชั้นนำทั่วโลก ทั้งยังได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก EURO NCAP โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะด้วยการเป็นรถอีวีที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง ตัวรถกระจายน้ำหนักแบบสมมาตร 50:50 มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ฐานล้อกว้าง ทำให้เกาะถนนได้ดี เข้าโค้งได้อย่างเฉียบคม อัตราการเร่งเร็วทันใจ ช่วงล่างอิสระ 4 ล้อ แบบ 5-LINK SUSPENSION ถือเป็นอีวีที่ขับสนุกและเร้าใจ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยมากถึง 26 ระบบ โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว และเป็นรถที่พัฒนาขึ้นบน NEBULA PURE ELECTRIC PLATFORM ซึ่งเป็นโครงสร้างที่ออกแบบเพื่อรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว