Hyundai Stargazer X รุ่นตกแต่งสไตล์แกร่งเน้นการผจญภัยที่มากขึ้น

Hyundai Stargazer X เกรดตกแต่งใหมเสริมสไตล์แกร่งที่เน้นการใช้งานในแบบผจญภัยมากขึ้น และมันจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Honda BR-V, Suzuki XL7, Mitsubishi Xpander Cross, และ Toyota Veloz

Hyundai Stargazer X ถูกเพิ่มความสามารถในการผจญภัยจากรุ่นปกติมากขึ้นด้วยการมีความสูงของใต้ท้องรถจากพื้นมากขึ้นเป็น 200 มม. นอกจากนี้ยังมีการออกแบบด้านหน้ารถทั้งกระจังหน้าและกันชนหน้าใหม่แต่งด้วยวัสดุสีเงินที่สร้างรูปแบบเอ็กซ์ที่ด้านหน้าของรถพร้อมให้ความรู้สึกแข็งแกร่งขึ้น

ส่วนด้านข้างของรถมีชุดแต่งซุ้มล้อสีดำซึ่งมีล้ออัลลอยปัดเงาขนาด 17 นิ้วอยู่ภายใน รวมไปถึงเสริมสไตล์ของรถเอสยูวีด้วยคิ้วประตูสีดำ ขณะที่ด้านหลังของรถมีส่วนล่างของกันชนหลังสีดำและแต่งเสริมความรู้สึกแกร่งด้วยวัสดุสีเงินเหมือนกับกันชนหน้า

ห้องโดยสารของรถเอ็มพีวีสไตล์ลุยรุ่นใหม่ยังคงการออกแบบมาจากรุ่นปกติ แต่มาพร้อมกับเบาะเฉพาะรุ่นของรถหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์แต่งด้วยสีแดง โดยเบาะแถวที่ 2 เลือกได้ระหว่างเบาะ Captain Seat หรือ Bench Seat ซึ่งจะทำให้รถรองรับผู้โดยสารได้ 7 คน ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานในห้องโดยสารของรถมีจอแสดงข้อมูลผู้ขับ TFT 4.2 นิ้ว จอทัชสกรีน Infotainment ขนาด 8  นิ้วที่รองรับ Android Auto ไร้สายและ Apple CarPlay ไฟ Ambient Lighting ระบบเสียงพรีเมียมจาก Bose และแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย รวมทั้งยังสามารถควบคุมบางการทำงานจากสมาร์ทโฟนผ่านแอปพ์ได้

ขุมพลังของรถเป็นเครื่องยนต์เบนซิน Smartstream G 1.5 ลิตร เหมือนในรถรุ่นปกติ มีกำลังขับเคลื่อน 115 แรงม้า แรงบิด 144 นิวตัน-เมตร และใช้ระบบส่งกำลัง Intelligent Variable Transmission นำกำลังจากเครื่องยนต์สู่ล้อหน้าของรถ และมีการอัพเกรดระบบเบรกให้มาพร้อมกับดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อเพื่อการหยุดรถ

รถเอ็มพีวีรุ่นใหม่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัย SmartSense จึงทำให้มีระบบช่วยขับต่างๆ อย่างระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนที่ด้านหน้า ระบบช่วยให้รถอยู่ในเลน ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน ระบบเตือนเพื่อหลีกเลี่ยงการชนในมุมบอด ระบบเตือนเมื่อมีรถผ่านขณะถอยออกจากช่องจอดรถ ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ และกล้องมองหลัง

Stargazer X ที่ขายในอินโดนีเซียมี 2 เกรดให้เลือก แต่ยังไม่ระบุราคาออกมา และคาดว่าน่าทาง Hyundai น่าจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ในตลาดอื่นของภูมิภาคอาเซียนหลังจากนี้