สวนอัมพร ปีที่ 10 / 2532

THE 10th BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW
บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 10

29th May – 4th June, 1989 : 29 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2532
Amporn Park
: สวนอัมพร

Total Visitors : ผู้เข้าชมรวม [คน] = 790,296

เป็นครั้งแรกที่การออกแบบบู๊ธหรูหรามากยิ่งขึ้น และพื้นที่ทั้งหมดของสวนอัมพร ถูกงานมอเตอร์โชว์ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 29 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2532 ครอบครองหมดทุกตารางนิ้ว มีคอนเซ็ปต์คาร์หลายคันมาโชว์ให้แฟนพันธุ์แท้ได้ยลโฉม ครั้งนี้พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรชายา เสด็จเปิดงาน และทรงสนพระทัยกับรถต้นแบบโตโยต้า10 เอ็กซ์วี และเทค 23 ที่ส่งมาให้ชมถึง 2 คัน มีรถมาสด้า อาร์เอ็กซ์ 7, มิตซูบิชิ เอชเอสอาร์ คอนเซ็ปต์คาร์ชั้นยอดรุ่นใหม่มาเปิดตัว พร้อมกับโอเวอร์สตาร์ หรือยานโอเวอร์คราฟท์ ขนาดเล็กที่ใช้ใบพัดขับอากาศ

และในปีนี้เองได้มีการจัดประกวด “มิสมอเตอร์โชว์” ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเปิดโอกาสให้บรรดาสาวงามที่เป็น Pretty และประชาสัมพันธ์ของแต่ละบริษัท มีสิทธิ์ขึ้นประชันโฉมบนเวที ในเวลาต่อมาได้เปิดโอกาสให้สาวงามจากภายนอกสมัครเข้าประกวดได้ และกลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่อยู่คู่กับงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” มาจนถึงปัจจุบัน เมื่อได้รับตำแหน่ง “มิสมอเตอร์โชว์” จะมีหน้าที่ประชาสัมพันธ์พิเศษ ให้กับงานแสดงรถยนต์รายการใหญ่ของไทยจนกว่าจะครบวาระการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ จึงเป็นเวทีที่ได้รับความสนใจ จากทั้งผู้เข้าประกวด และแมวมองที่กำลังเฟ้นหาดาวดวงใหม่มาประดับฟากฟ้าวงการบันเทิงอย่างมาก

This year, many concept cars were up against each other fighting for the spotlight at the show. HRH Princess Soamsawali was the honorable guest to open the ceremony at The 10th Motor Show. The concept cars that made the list were Toyota 10 XV and Tek 23, Mazda RX7, Mitsubishi HSR. Apart from these concept cars, the event also featured Over Star or an Over Craft as the highlight as well. The first ever Miss Motor Show was organized this year. The opportunity was open for aspiring, pretty and young women and also PR girls from various companies to come and give their best shot at the competition.

From that year on, Miss Motor Show has become one of our Signature show in Bangkok International Motor Show. When crowned as Miss Motor Show, that entire year, she will take the role as the special PR for the Motor Show. This beauty pageant became popular for those girls with talent who wish to be a star and join acting career.

GALLERY : รูปภาพรวมในงานฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top